ผลการแข่งขัน Bosch Cordless Racing Thailand 2011

การแข่งขัน Bosch Cordless Racing เป็นการแข่งขันออกแบบ สร้าง และ แข่งขัน รถแข่งที่ขับเคลื่อนด้วยสว่าน Bosch จำนวน 4 ตัว ในการนี้มีผู้สมัครเข้าแข่งขันจากสถาบันอาชีวศึกษาและอุดมศึกษาทั่วประเทศ ซึ่งทีม All Toasted โดยนักศึกษาจาก โครงการ TEPE สมาชิกชมรมเทคโนโลยียานยนต์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ผ่านการคัดเลือก(โดยพิจารณาจากการออกแบบ) ผ่านเข้าสู่รอบที่สอง ซึ่งทางทีมได้รับทุน 50,000 บาทจาก Bosch เพื่อทำการสร้างรถแข่งเข้าแข่งขันในวันที่ 2-3 ก.ค. 2554 ที่ลานหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์

การสร้างรถดำเนินไปไปช้ากว่าแผน ทำให้ไม่มีเวลาทดสอบรถก่อนแข่ง อย่างไรก็ตามแม้จะใช้สนามแข่งเป็นสนามทดสอบ แต่ทีม All Toasted ก็ยังสามารถทำเวลาในรอบคัดเลือก เบียดแซงทีมจาก KMUTT และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยไปได้ ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือก 8 ทีมสุดท้าย แต่ก็ไม่สามารถผ่านทีมแม่โจ้ที่รถมีความสมบูรณ์มากกว่าได้ จึงได้รับรางวัลชมเชยกลับบ้าน ขณะที่ทีมแม่โจ้ สามารถผ่านไปถึงรอบสุดท้าย และได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขันที่ประเทศจีน

สมาชิกทีม All Toasted ประกอบด้วย
     นายเชษฐประธาน ทองเลิศ (หัวหน้าทีม)
     นายชวนันท์ รุ่งเช้า
     นายวิภู รำไพกุล (นักขับ)
     นายเจน ต้นประดิษฐ์

วันแข่งขัน Bosch Cordless Racing 2011 วันที่ 2-3 ก.ค. 2554 ณ ลานหน้าห้าง Central World

มิ.ย. 54

[กลับไปหน้าแรก][อ่านข่าวทั้งหมด]

Last update 01/12/2012

ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต
เลขที่ 99 หมู่ 18 ถนนพหลโยธิน ต. คลองหนึ่ง อ. คลองหลวง จ. ปทุมธานี 12120
โทร 0-2564-3001 ถึง 9 ต่อ 3041, 3151 แฟกซ์ 0-2564-3023 อีเมล bnaowarat@engr.tu.ac.th เวปไซต์